CÔNG TY CỔ PHẦN TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ TRUYỀN THÔNG FAG

Tải ứng dụng FAG

Điều lệ Giải bóng đá Hiệp hội Kết cấu thép miền Bắc lần thứ nhất năm 2025

10-02-25
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 119 lượt xem

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------***------

ĐIỀU LỆ
GIẢI BÓNG ĐÁ HIỆP HỘI KẾT CẤU THÉP MIỀN BẮC NĂM 2025

 

A – PHẦN QUY ĐỊNH CHUNG – ĐĂNG KÝ THAM DỰ

I.    THÔNG TIN CHUNG
1.  
 Tên giải: GIẢI BÓNG ĐÁ HIỆP HỘI KẾT CẤU THÉP MIỀN BẮC NĂM 2025
2.    Mục đích: Giải bóng đá HH KCT Miền Bắc 2025 nhằm mục đích tạo sân chơi và cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ, hợp tác giữa các đơn vị thành viên Hiệp hội kết cấu thép KCTMB 
3.    Đơn vị tổ chức:  Hiệp hội Kết cấu thép Miền Bắc
4.    Đơn vị thực hiện – điều hành giải: Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông FAG
5.    Ban tổ chức giải gồm:
-    Trưởng ban tổ chức: Ông Trần Văn Quân – Tổng thư kí hiệp hội
-    Trưởng ban truyền thông: Ông Nguyễn Quang Tạo – Thành viên hiệp hội
-    Trưởng ban tài chính: Ông Hoàng Tùng – Trưởng ban giao thương nội khối

 

II.    ĐỐI TƯỢNG THAM GIA – ĐĂNG KÝ THAM GIA
1.    Tư cách tham dự giải
a/ Đội bóng:

-    Các đội bóng tham dự giải phải là đội bóng đại diện cho các công ty là thành viện thuộc Hiệp hội kết cấu thép Miền Bắc.
-    Là đội bóng được BTC giải mời
b/ Cầu thủ: 
-    Là công dân Việt Nam, 20 tuổi trở lên.
-    Là nhân viên đang làm việc tại các công ty thuộc danh sách đăng ký. Ngoài ra mỗi đội được phép đăng ký 02 cầu thủ không thuộc biên chế của công ty sau đây gọi là “Ngoại binh”.
-    Các cầu thủ phải đảm bảo sức khỏe để thi đấu. BTC sẽ không chịu trách nghiệm dưới bất kỳ hình thức nào về vấn đề sức khỏe của những thành viên tham dự giải đấu.
-    Những cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại giải Futsal Eximbank A, giải Futsal Vô địch thành phố Hồ Chí Minh, Futsal các đội mạnh thành phố Hồ Chí Minh mở rộng – Cúp LS, giải Futsal Vô địch Quốc Gia, Futsal Toàn quốc năm không được đăng ký thi đấu.
-    Những cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại giải bóng đá, Hạng Ba, Hạng Nhì, Hạng Nhất Quốc gia, Cúp Quốc gia, Vô địch Quốc gia không được đăng ký thi đấu.

- Các cầu thủ bị kỷ luật, cấm thi đấu ở các giải đấu vì lý do bạo lực trên sân, cá độ không được đăng ký thi đấu.

- Riêng với cầu thủ Ngoại binh: Cấm tất cả các cầu thủ đã, đang thi đấu tại các giải từ giải hạng nhất trở lên do Vietfootball tổ chức;  Cấm tất cả các cầu thủ đã, đang thi đấu tại các giải Serie A, Serie B do Liên đoàn bóng đá Hà Nội tổ chức.


*Lưu ý: Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu CLB sử dụng cầu thủ không đủ tư cách tham gia thi đấu thì CLB và cầu thủ đó sẽ bị xử lý theo Quy định về kỷ luật của Ban tổ chức. Cụ thể là loại cầu thủ đó khỏi giải và  xử thua đội đó 0-3 trong trường hợp này và áp dụng với trận đấu gần nhất khi bị phát hiện.
2.    Quy định hồ sơ kiểm tra tư cách cầu thủ.
Các cầu thủ phải xuất trình các Hồ sơ, giấy tờ, chứng cứ  để chứng minh đang làm việc tại Công ty thuộc danh sách đăng ký tham dự giải, cụ thể như sau:
    Trường hợp 1: Đang tham gia làm việc và đóng BHXH, BHYT tại Công ty. Hồ sơ chứng minh: Bản gốc Sổ BHXH/Thẻ BHYT có thời gian hiệu lực trong khoảng từ 01/01/2025 đến 31/12/2025 hoặc Chứng minh trên Hệ thống VssID trong đó chứng minh đang tham gia đóng BHXH, BHYT từ  ngày 01/01/2025 đến thời điểm kiểm tra.
    Trường hợp 2: Trường hợp cầu thủ không có hồ sơ, chứng cứ ở Trường hợp 1. Thì phải xuất trình các Hồ sơ, giấy tờ, chứng cứ  chứng minh là nhân viên đang làm việc tại công ty tối thiểu 3 tháng, như sau:
+ Hợp đồng lao động:  có hiệu lực từ  ngày 01/11/2024 đến thời điểm kiểm tra
+ Sao kê chuyển khoản tiền lương tháng tháng 11, 12/2024 và tháng 1 năm 2025
+ Bản cam kết của cầu thủ có xác nhận của Người đại diện pháp luật của công ty tham gia giải.
+ Chứng cứ khác theo yêu cầu của ban kiểm tra tư cách cầu thủ.
❖    Thời gian: kiểm tra hồ sơ các đội: 16/02/2025 – 18/2/2025.
❖    Ngày 15/2/2025 chốt danh sách cầu thủ các đội bóng (không chỉnh sửa).
❖    Từ 16/2/2025 – 18/02/2025: BTC công khai danh sách cầu thủ của các đội bóng. Các đội tự kiểm tra chéo danh sách. Hết ngày 18/2/2025 là hết thời hiệu khiếu nại. Hết thời gian khiếu nại các đội không có quyền khiếu nại về nhân sự các đội nữa.  Tuy nhiên BTC vẫn có quyền yêu cầu bất cứ cầu thủ nào (nếu thấy nghi vấn)  xuất trình Hồ sơ bản gốc và có quyền gia hạn thời gian kiểm tra.. 
3.    Đăng ký tham gia 
-    Mỗi CLB/đội bóng được đăng ký tối đa 03 quan chức: Trưởng đoàn, HLV và thanh viên khác sau đây gọi tắt là Lãnh đội.
-    Mỗi đội bóng đăng ký tối đa 20 cầu thủ. 
-    Đăng ký cầu thủ online trên Hệ thống quản lý giải fagleague.vn (sẽ có hướng dẫn riêng).
-    HLV có thể kiêm cầu thủ nhưng phải đăng ký chức danh cầu thủ khi đăng ký trên fagleague.vn
4.    Hồ sơ và nộp hồ sơ Đăng ký tham dự
a/ Hồ sơ bản cứng:
-    Đơn xin tham dự (theo mẫu)
-    Hồ sơ đội bóng (do BTC quy định)
b/ Hồ sơ nộp online trên Hệ thống quản lý giải FAGleague.vn:
-    Các đội chuẩn bị các Thông tin, nội dung sau trên máy tính: Tên đội, Tên cầu thủ, số áo cầu thủ, ngày tháng năm sinh, ảnh cầu thủ, số CCCD. 
-    Thông tin cầu thủ, lãnh đội: Họ tên, ngày sinh, số CMND/căn cước, ảnh cầu thủ, số áo, chức vụ … Lưu ý ảnh cầu thủ theo đúng kiểu ảnh thẻ (chụp chính diện, không cởi trần, không mặc áo 3 lỗ, không đeo kính, đội mũ, crop ảnh từ ngực lên, rộng đến đầu vai)
-    Các đội bóng cử người nộp hồ sơ trên Hệ thống FAGleague theo link: Giải bóng đá Hiệp hội kết cầu thép miền Bắc lần thứ nhất năm 2025

-    Thời gian nộp hồ sơ:  từ ngày 10/02/2025 đến hết ngày 15/02/2025.
-    BTC sẽ tạo nhóm Facebook/Zalo để hướng dẫn.
5.    Trách nhiệm
-    Các đội bóng và cá nhân cầu thủ phải tự chịu trách nhiệm đảm bảo sức khỏe của mình trong suốt quá trình tham gia giải. Toàn bộ cầu thủ tham dự giải đều phải ký cam kết về việc này.
-    BTC sẽ được miễn trừ trách nhiệm đối với bất kỳ rủi ro phát sinh nào liên quan đến sức khỏe của cá nhân cầu thủ tham gia giải. 
6.    Danh sách các đội bóng tham dự giải:
1.    FC Ngãi Cầu
2.    FC Weldcom   
3.    FC Cường Thành
4.    FC Kim Tín
5.    FC MESSER 
6.    FC Long Thái
7.    FC Đức Mạnh
8.    FC SEICO GROUP
7.    Trang phục các đội tham gia giải:
-    Mỗi đội bóng phải đăng ký với BTC giải 02 bộ trang phục thi đấu. Lưu ý không sử dụng áo có màu đằng trước và đằng sau có 2 màu khác nhau.
-    Mỗi đội bóng chỉ được đăng ký số áo cầu thủ từ 1 đến 99 khi đăng ký danh sách thi đấu. Thủ môn và cầu thủ sử dụng một (01) số áo duy nhất trong quá trình tham dự giải.

 

B – PHẦN ĐIỀU LỆ KỸ THUẬT

I/ THỂ LỆ THI ĐẤU - TỔ CHỨC THI ĐẤU
1.
    Địa điểm: Sân bóng Viện rau quả, Gia Lâm, Hà Nội.
2.    Thời gian: Từ 07h30 - 12h15, ngày 23/02/2025 (Chủ nhật)
-    07h30: Thi đấu lượt 1
-    08h20 : Khai mạc
-    09h20: Thi đấu lượt 2
-    10h30: Thi đấu lượt 3
-    11h20: Bế mạc
3.    Hình thức thi đấu:
a/ Luật thi đấu: Áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người của Liên đoàn bóng đá Việt Nam  có điều chỉnh cho phù hợp với giải đấu.
b/ Thể thức thi đấu: 8 đội bốc thăm chia cặp thi đấu loại trực tiếp. Chọn 4 đội thắng  tranh cúp “Steel C1”; 4 đội thua tranh cúp “Steel C2”. Các đội tiếp tục thi đấu vòng bán kết, vòng chung kết để phân hạng Nhất, Nhì, Ba các giải cúp “Steel C1” và cúp “Steel C2”.
-    Sau khi kết thúc 2 hiệp thi đấu chính thức, nếu kết quả hòa thì 2 đội thực hiện loạt sút luân lưu để phân thắng bại,  Mỗi đội được 5 loạt, nếu sau 5 loạt tỷ số vẫn hòa thì sẽ tiếp tục đá từng loạt 1 cho đến khi phân thắng bại. Chỉ các cầu thủ đang thi đấu (tính đến lúc kết thúc 2 hiệp chính) mới được tham gia đá luân lưu. 
4.    Thời lượng trận thi đấu:
-    Mỗi trận thi đấu chia làm 02 hiệp, mỗi hiệp là 20 phút, nghỉ giữa hiệp là 05 phút.
-    Mỗi trận đấu có thể bổ sung thêm thời gian thi đấu bù giờ nếu trong quá trình thi đấu có phát sinh các tình huống dẫn đến thiếu thời gian thi đấu. Thời gian bù giờ do trọng tài quyết định.
5.    Thay người: Cầu thủ đã thay ra vẫn được thay vào lại, không hạn chế số lượt thay nhưng phải đăng ký với giám sát trận đấu trước khi thay người. Chỉ giám sát trận đấu mới được đề nghị trọng tài cho thay người.
6.    Bóng thi đấu:
-    Bóng sử dụng trong trận đấu Size 05. Mỗi trận đấu BTC chuẩn bị tối thiểu hai quả bóng thi đấu. 
7.    Trang phục khi thi đấu:
-    Hai đội thi đấu phải có trang phục khác màu nhau và khác màu trang phục trọng tài.
-    Đội đứng trước trong lịch thi đấu của BTC sẽ được chọn màu áo. Đội còn lại không được chọn màu áo bị trùng hoặc gần giống.
-    Thủ môn 2 đội phải chọn màu áo khác màu với cầu thủ thi đấu 2 đội.
-    Trang phục thi đấu các đội phải đúng với mẫu và số áo đã đăng ký, không được khác quần hay khác áo, hoặc khác số áo, không được rách, bẩn. Các cầu thủ mặc trang phục không đúng với quy định không được thi đấu (cụ thể là quần và áo thi đấu cần đúng trang phục đăng ký theo quy định của giải đấu, chỉ sử dụng 1 số áo đăng ký duy nhất từ đầu giải đến cuối giải).
8.    Giày thi đấu: Giầy bata hoặc giầy vải núm cao su hoặc giầy chuyên dụng đá sân cỏ nhân tạo có ký hiệu (cấm AG, FG,…). BTC cấm các loại giầy móng cứng, giầy thi đấu sân cỏ tự nhiên.
9.    Một số quy định về Luật thi đấu:
-    Áp dụng luật bóng đá mini sân 7 (gồm 6 cầu thủ và 1 thủ môn)
-    Các tình huống phạm lỗi xử lý theo luật bóng đá sân 7 hiện hành.
-    Cầu thủ phải có thẻ của BTC cấp mới được tham gia thi đấu.
-    Hết mỗi hiệp 2 đội sẽ đổi sân cho nhau.
-    Không áp dụng Luật việt vị.
-    Áp dụng quả đá phạt trực tiếp (Penalty) cho các tình huống phạm lỗi trong vòng cấm của đội mình.
-    Bóng ra biên dọc sẽ được đá biên. Bóng đặt trên vạch.
-    Bóng ra biên ngang sẽ được đá phạt góc hoặc được thủ môn phát bóng lên bằng tay tùy tình huống hết bóng.
-    Bóng đá từ biên dọc vào thẳng gôn không được tính bàn thắng.
-    Quả giao bóng: 1 chạm tính bàn thắng.
-    Khi thủ môn đa bóng vào cuộc: cầu thủ được phép nhậntrong vòng cấm. bóng 
-    Áp dụng phạt gián tiếp

 

II/ PHẠT VÀ KỶ LUẬT
1.    Thẻ phạt

-    Một cầu thủ bị phạt hai (02) thẻ vàng trong cùng trận đấu (thẻ đỏ gián tiếp) sẽ bị truất quyền thi đấu trong thời gian còn lại  của trận đấu đó.
-    Cầu thủ bị thẻ đỏ trực tiếp thì sẽ bị truất quyền thi đấu trong thời gian còn lại và bị đình chỉ ít nhất một (01) trận đấu kế tiếp sau đó. 
-    Đội bóng có cầu thủ bị truất quyền thi đấu (thẻ đỏ trực tiếp hoặc thẻ đỏ gián tiếp) không được phép bổ sung cầu thủ cho đến hết trận.
2.    Các hình thức và mức phạt:
-    Đội bóng đến muộn so với thời gian bắt đầu trận đấu mà BTC đưa ra (xếp lịch trước) sẽ bị xử thua 0 – 3. (Chú ý: Trong trường hợp cả 2 đội thi đấu cùng đến muộn thì trận đấu đó sẽ bị hủy mà không được đá bù, kết quả được tính cả 2 đội đều bị xử thua 0-3).
-    Đội bóng có cầu thủ không hợp lệ vào thi đấu sẽ bị xử thua 0 – 3 trận đấu đó.
-    Đến giờ thi đấu, số cầu thủ hợp lệ của 1 đội bóng ít hơn 5 người thì đội bóng đó sẽ bị xử thua 0 – 3. Nếu có từ 5 người trở lên thì trận đấu vẫn được tiếp tục, trong suốt thời gian thi đấu, đội thiếu người có quyền bổ sung cho đủ 7 người trên sân (không tính trường hợp bị đuổi khỏi sân).
-    Các trường hợp bị xử thua 0-3 trong khi trận đấu đang thi đấu giữa chừng hoặc đã thi đấu xong, nếu đội bị xử thua đang thua với với tỷ số lớn hơn 0-3 sẽ giữ nguyên tỷ số.
-    Trường hợp khác bị loại khỏi giải:
    Gian lận hồ sơ cầu thủ đăng ký thi đấu.
    Đội bóng không chấp hành quyết định của Trọng tài, tự ý dừng trận đấu, làm trận đấu không thể tiếp tục được thì coi như bỏ cuộc và loại khỏi giải.
+ Đội bóng vi phạm điều lệ hoặc để xảy ra va chạm đánh nhau có từ 2 thành viên tham gia xô sát, hoặc có hành vi phi thể thao trở lên ở mùa giải tiếp theo sẽ không đủ tư cách thi đấu tiếp tục mùa giải tiếp theo.
Chú ý: Tuyệt đối cấm các đội sử dụng cầu thủ ngoài không nằm trong thành viên của đội hoặc không có trong danh sách thi đấu được đăng ký từ trước trong các trận đấu tại giải này, nếu BTC phát hiện sẽ lập tức bị loại khỏi giải.
3.    Các quy định về phạm lỗi và hình thức kỷ luật:
-    Hành vi khiếm nhã.
-    Nhổ nước bọt vào người trọng tài và cầu thủ đội bạn (cảnh cáo nhẹ, nặng truất quyền thi đấu)
-    Có hành vi xúc phạm nhân phẩm của đối phương như chửi bới… (Cảnh cáo lần 1 thẻ vàng, lần tiếp theo truất quyền thi đấu)
-    Có hành vi bạo lực (truất quyền thi đấu)
-    Cố tình trì hoãn trận đấu.
-    Có hành động phản đối lại quyết định của trọng tài (tùy vào hành vi)
-    Đội bóng, Lãnh đạo đội chỉ đạo thành viên của đội bóng có những biểu hiện tiêu cực, hành động bạo lực, phi thể thao, lời nói, hành vi khiếm nhã đối với BTC Giải, Giám sát, Trọng tài, đội bóng đối phương… sẽ bị truất quyền chỉ đạo từ một trận cho đến hết giải.


III/ TRÁCH NHIỆM – KHIẾU NẠI
1.    Trách nhiệm
-    Đội trưởng/ Ban lãnh đạo và các cầu thủ tham gia thi đấu phải chấp hành đầy đủ và nghiêm chỉnh những quy định trong điều lệ giải đấu. Và phổ biến hướng dẫn các thành viên đoàn kết trong quá trình thi đấu tham dự giải trên tinh thần thể thao văn minh và Fair Play.
-    Đội trưởng/Ban lãnh đạo đội bóng chiu trách nhiệm trước BTC về hành vi của đội bóng trong suốt quá trình tham dự giải.
-    Các đội bóng tham dự giải chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của BTC, chấp hành các quy định theo luật bóng đá 7 người, điều lệ giải và các quyết định của trọng tài trong khi thi đấu.
-    Trên sân tất cả phải nghe theo hướng dẫn, hiệu lệnh của trọng tài, bất cứ thành viên nào có hành vi khiếm nhã, phản ứng sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm khắc.
-    BTC có quyền nhắc nhở, cảnh cáo, xử phạt, loại khỏi giải, cấm thi đấu có thời hạn hoặc vĩnh viễn bất cứ cá nhân, tập thể nào có bất cứ hành vi nào làm ảnh hưởng đến hình cảnh của giải hoặc vi phạm điều lệ giải.
-    BTC yêu cầu tất cả các CLB phải có mặt để tham dự lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc Giải bóng đá. Tại Lễ Khai mạc mỗi cử tối thiểu 10 cầu thủ   có mặt tại Sân vận động để tham dự. 
2.    Khiếu nại
-    Những trường hợp không được khiếu nại đối với các quyết định của trọng tài trong trận đấu gồm: 
•    Bàn thắng hay không bàn thắng
•    Phạt đền hay không phạt đền
•    Các lỗi thuộc về nhận định của trọng tài.
-    Mọi khiếu nại về các vấn đề khác đều phải lập thành văn bản và gửi tới BTC giải thông qua Giám sát trận đấu chậm nhất  01 tiếng sau khi trận đấu kết thúc; Giám sát phải báo cáo cho BTC giải ngay sau khi nhận được khiếu nại.
-    Lệ phí khiếu nại là 500.000đ/lần (Năm trăm ngàn đồng), nếu khiếu nại là đúng sau khi có quyết định của BTC Giải thì chủ thể khiếu nại sẽ được hoàn lại lệ phí khiếu nại.


C – CÁC QUY ĐỊNH VỀ TÀI CHÍNH CỦA GIẢI

I/ ĐỐI VỚI BAN TỔ CHỨC
1.    Chịu trách nhiệm chi đầy đủ số tiền giải thưởng, phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đoạt giải theo Quy định về giải thưởng của Điều lệ này.
2.    Cho chế độ làm nhiệm vụ đối với trọng tài.
3.    Chi các chi phí cho công tác hội họp, ghi hình trận đấu, khai mạc, bế mạc, tổng kết giải, thuê sân bãi.


II – ĐỐI VỚI ĐỘI BÓNG
- Các đội tham gia phải đóng tiền ký quỹ và tuân thủ theo điều lệ giải: 10 triệu VND/Đội & khách mời 20 triệu VNĐ/Đội.


III/ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
1/ Cúp “Steel C1”:

-    Giải nhất: Cúp vô địch + Bảng Danh vị + 7 triệu đồng tiền thưởng 
-    Giải nhì: Bảng Danh vị + 5 triệu đồng tiền thưởng 
-    Giải Ba: Bảng Danh vị + 3 triệu đồng tiền thưởng 
-    Giải Khuyến khích: Bảng Danh vị + 2 triệu đồng tiền thưởng 
-    Giải Vua phá lưới, Thủ Môn xuất sắc nhất, mỗi giải: Bảng danh vị + Biểu tượng trưng + 1 triệu đồng tiền thưởng 
2/ Cúp “Steel C2”:
-    Giải nhất: Cúp vô địch + Bảng Danh vị + 5 triệu đồng tiền thưởng 
-    Giải nhì: Bảng Danh vị + 3 triệu đồng tiền thưởng 
-    Giải Ba: Bảng Danh vị + 2 triệu đồng tiền thưởng 
-    Giải Khuyến khích: Bảng Danh vị + 1 triệu đồng tiền thưởng 
-    Giải Vua phá lưới, Thủ Môn xuất sắc nhất, mỗi giải: Bảng danh vị + Biểu tượng trưng + 500. 000 đồng tiền thưởng 


IV/ TIỀN THẺ PHẠT
-    Cầu thủ nhận thẻ vàng: 200.000 đồng/thẻ.
-    Cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp (02 thẻ vàng): 400.000 đồng/thẻ.
-    Cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp: 500.000 đồng/thẻ.


D– QUY ĐỊNH VỀ ÁP DỤNG, SỬA ĐỔI ĐIỀU LỆ

1.    BTC quyết định tất cả các trường hợp không được quy định trong Điều lệ này và quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.
2.    Trong quá trình diễn ra giải, Ban tổ chức có quyền tiến hành sửa đổi, bổ sung Điều lệ này cho phù hợp và chỉ có BTC giải mới có quyền sửa đổi và bổ sung Điều lệ này bằng các thông báo cụ thể.
3.    Trong trường hợp cần thiết, BTC có quyền đưa ra các quyết định phục vụ cho công tác điều hành giải đấu mà không cần thông báo trước.
4.    Điều lệ gồm 07 trang và được thông qua bởi Ban tổ chức và sự nhất trí của các đội bóng.

Họp bàn điều lệ, kinh phí giải đấu dự kiến vào 14h ngày 10/2/2025 Tại Văn Phòng công ty Weldcom:  285A Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.
  

 Hà Nội, ngày 10 tháng 2  năm 2025
TM. BAN TỔ CHỨC GIẢI
TRƯỞNG BAN

 

Trần Văn Quân

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến