CÔNG TY CỔ PHẦN TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ TRUYỀN THÔNG FAG

Tải ứng dụng FAG

Giải bóng đá Hội đồng hương Thanh Hoá tại Đà Nẵng - THF CUP lần thứ 8 năm 2023 tranh Cup KOTO CLUB: FC THIỆU YÊN – Bóng đá mang giá trị lịch sử, cội nguồn

31-05-23
Bởi: tamfag Có: Bình luận 1568 lượt xem

KNBĐ.VN -  Thiệu Yên được thành lập năm 1977 trên cơ sở sáp nhập 15 xã của huyện Thiệu Hóa, tồn tại được gần 20 năm đến ngày 18/11/1996  tái lập huyện Thiệu Hóa từ 15 xã ở tả ngạn sông Chu. Phần còn lại của huyện Thiệu Yên đổi lại tên cũ là huyện Yên Định, đổi tên thị trấn Thiệu Yên thành thị trấn Quán Lào thuộc huyện Yên Định ngày nay.  

Logo của đội bóng Thiệu Yên lấy cánh chim hạc,nền vàng làm chủ đạo

Chúng ta có thể nhiều người biết đền Đồng Cổ, biết Triệu Thị Trinh, Đào Cam Mộc, Lê Đình Kiên, nhiều người biết sông Mã, sông Nhà Lê, nhưng không phải ai cũng biết sâu sắc về Thiệu Yên, vùng đất  tươi đẹp, non nước hữu tình là một trong những cái nôi của người Việt cổ, sản sinh ra những di tích của dân tộc, sinh dưỡng nên những anh hùng hào kiệt, các bậc khai quốc công thần được lưu danh, nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử và tinh hoa văn hóa  đất Việt.

FC Thiệu Yên luôn nhận được sự ủng hộ của ông bầu Đỗ Bá Định

Để lưu truyền, quảng bá văn hóa và lịch sử cội nguồn đó cho toàn thể bà con đồng hương nơi “đất khách quê người”, cũng như cho con cháu đời sau, năm 2020 ông bầu Đỗ Bá Định  một người con quê hương Yên Định cùng một số anh em Thiệu Hóa đã quyết định thành lập đội bóng FC THIỆU YÊN với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ của quê hương Thiệu Hóa – Yên Định lấy cánh chim hạc, nền vàng ... những biểu tượng của xứ Thanh làm Logo.

Các thành viên đội bóng FC Thiệu Yên tham dự một trận đấu thiện nguyện

FC THIỆU YÊN tham gia giải bóng đá hội đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng – THF CUP lần 7 năm 2020 với đội hình còn non trẻ, thiếu chiều sâu đội hình, không có nhiều thời gian tập luyện và cọ xát nên chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc khiến FC THIỆU YÊN không thể tiến sâu vào vòng trong nhưng cũng đã để lại trong lòng NHM giải đấu những hình ảnh đẹp khi toàn thắng cả 03 trận đầu tiên vòng bảng với chân sút số 1 của đội là Ngô Văn Xô lọt vào danh sách TOP 5 chân sút của giải.

Các thành viên đội bóng FC Thiệu Yên tham dự mùa giải 2020

Sau mùa giải THF CUP 2020, FC THIỆU YÊN là một trong số những đội giữ được đội hình ổn định, thường xuyên tập luyện, thi đấu giao hữu và tham gia các trận đấu gây quỹ từ thiện “Chung sức vì miền trung” để ủng hộ, hỗ trợ đồng bào lũ lụt năm 2020...

Chia sẻ với chúng tôi, ông bầu Đỗ Bá Định cho biết “FC THIỆU YÊN tham gia giải bóng đá hội đồng hương Thanh Hóa tại Đà Nẵng – THF CUP lần 8 năm 2023 tranh cup KOTO CLUB với tinh thần cống hiến, lành mạnh và gắn kết lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử và cội nguồn Thiệu Hóa – Yên Định đến với nhiều người hơn. Đội không đặt mục tiêu đi đến trận đấu cuối cùng những sẽ đi từng bước, đi sâu, đi xa nhất có thể”.

Lê Dương - Minh Tâm

- kenoibongda.vn -

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến