Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

Quỹ Tam Mao đến tay gia đình bé Lê Hoàng Thiên Phước | Khi anh em bóng đá phủi nối vòng tay lớn

24-11-19
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 517 lượt xem

 KNBĐ.VN Buổi chiều ngày 23/11/2019,  bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của vòng 7 giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2019 by TC Motor- vòng loại miền Nam (SPL-S2),  quỹ Tam Mao đã chính thức được trao cho gia đình bé Lê Hoàng Thiên Phước sau hơn một tháng phát động gây quỹ.

Đích thân ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty Vietfootball cùng bầu Tính của FC Quy Nhơn- người đứng ra chịu trách nhiệm về quỹ Tam Mao, và đại diện lãnh đội tham gia SPL-S2 đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho gia đình bé Tam Mao (biệt danh của bé Lê Hoàng Thiên Phước).  Số tiền 100 triệu đồng này là sự ủng hộ của các CLB tham dự hệ thống giải VPL (HPL, SPL, KPL) và các nhà tài trợ trong đó có nhà tài trợ Hyundai và TCMotor.

Ông Phạm Ngọc Tuấn trao tặng quỹ Tam Mao cho gia đình thủ môn Lê Thanh Việt

Quỹ Tam Mao được phát động gây quỹ bởi đội bóng Quy Nhơn cùng anh em bóng đá phong trào miền Nam với mong muốn thay mặt thủ môn Lê Hoàng Việt, người  đã không may gặp tai nạn và qua đời vào tháng 9, bảo trợ cho cậu con trai chưa đầy một tuổi của anh ăn học đến năm 18 tuổi.

Vợ thủ môn Lê Thanh Việt cùng cậu bé Lê Hoàng Thiên Phước

Thủ môn Lê Thanh Việt là cầu thủ thuộc câu lạc bộ Hạt Điều Thương Thương. Anh không chỉ là một người gác đền tài năng mà còn được nhiều anh em cầu thủ  quý mến bởi nhân cách và sự thân thiện. Thật không may mắn khi anh đã lìa đời bởi một vụ tai nạn giao thông vào tháng 9 và để lại vợ cùng cậu con nhỏ Lê Hoàng Thiên Phước.

Trong thông điệp ngỏ, bầu Tính của FC Quy Nhơn có chia sẻ: “Tôi là Nguyễn Huỳnh Trung Tính, đai diên đội bóng FC Quy Nhơn sinh hoạt tại TP.HCM. Tôi muốn được gửi tới toàn thể các ông bầu cùng các cầu thủ chơi phong trào. Như đã biết, vừa qua thủ môn môn Lê Hoàng Việt không may bị tai nạn ra đi khi tuổi mới 28, để lại con trai chưa đầy 1 tuổi. Trước hoàn cảnh ấy, tôi đã cùng một số anh em chung sức, tạo quỹ thiện nguyện để giúp đỡ cháu bé. Vì tương lai của cháu, chhúng tôi có giải pháp như sau: Dùng toàn bộ số tiền quyên góp của cộng đồng bóng đá phong trào lập quỹ tiết kiệm gửi vào ngân hàng. Hàng tháng ai là người nuôi cháu bé sẽ nhận khoảng cố định 5 triệu/tháng; FC Quy Nhơn sẽ công khai tổng số tiền quỹ gửi đến toàn thể cộng đồng, mọi khoản thu chi luôn công khai, minh bạch Rất mong cộng đồng phủi cùng tôi góp sức vì tương lai của cháu bé…”.

Ngay sau khi lên ý tưởng và đề xuất hành động, rất nhiều anh em cầu thủ trong cộng đồng bóng đá phong trào ở khu vực phía Nam đã xin ủng hộ, có người góp vào quỹ 5 triệu/tháng trong 1 năm, có người 1-200 ngàn/tháng…

Quỹ Tam Mao chính thức được phát động vào ngày khai mạc vòng loại khu vực miền Nam- giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Huyndai Cup 2019 by TC Motor (SPL-S2), 13/10. Cùng thời điểm, các anh em phủi miền Bắc cũng chung tay tham gia gây quỹ trong khuôn khổ vòng 2 vòng loại khu vực miền Bắc(HPL-S7). Ngoài ra, quỹ Tam Mao cũng được chung tay chia sẻ trong sự kiện Ahn Jung Hwan và những người bạn ngày 24/10.

Ông Phạm Ngọc Tuấn đã có lời chia sẻ: "7 năm hành trình chơi có ý thức, chơi để tận hưởng cũng là chơi để cùng chia sẻ. Năm nào BTC cũng cùng cộng đồng bóng đá của giải chung tay vì những việc có ý nghĩa. Với trường hợp của thủ môn Việt, sau gần 1 tháng kêu gọi từ cả HPL, SPL, KPL, từ các CLB, cầu thủ, khán giả và nhà tài trợ của giải, từ trận đấu thiện nguyện giữa đội các ngôi sao HPL và đội của cựu danh thủ Ahn Jung Hwan, chúng ta đã quyên góp được 100tr. Số tiền này sẽ được chuyển giao cho quỹ Tam Mao do bầu Tính của FC Quy Nhơn sáng lập, từ đó sẽ hỗ trợ được cho mẹ con bé Tam Mao theo cả một hành trình. Thay mặt tất cả các anh em cộng đồng của giải xin được chúc hai mẹ con sẽ luôn được mạnh khoẻ, an vui và vững bước tiến lên vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trên hành trình đó của hai mẹ con sẽ luôn có sự theo dõi, cổ vũ và đồng hành của anh em bóng đá phong trào."

Hi vọng với số tiền 170 triệu đồng cùng tấm lòng của anh em bóng đá phong trào sẽ giúp cho gia đình thủ môn Lê Thanh Việt an tâm và vững tin vào tương lai.

Triển Roger

Ảnh: VFB

Ketnoibongda.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến