Tải ứng dụng FAG

Giải bóng đá Hội đồng hương Thanh Hoá tại Đà Nẵng - THF CUP lần thứ 8 năm 2023 tranh Cup KOTO CLUB: FC Đông Sơn – Hiên ngang, bản lĩnh như Rừng Thông – Núi Nhồi

25-05-23
Bởi: tamfag Có: Bình luận 472 lượt xem

 

KNBĐ.VN - Đông Sơn là vùng đất có nền văn hóa lâu đời, đặc trưng là nền văn hóa trống đồng Đông Sơn gắn liền với sự phát triển của văn hóa Việt Nam nói chung và Thanh Hóa nói riêng. Đông Sơn được bao bọc bởi dãy núi đá vôi sừng sững và rặng Rừng Thông hiên ngang giống như tính cách của những người con quê hương xứ Nhồi.

Cách quê hương Đông Sơn khoảng 600km về phía Nam có một hội những người con xứ Nhồi đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Đà Nẵng. Luôn bản lĩnh, kiên cường và nghị lực trong học tập, làm kinh tế... cũng như trong các hoạt động thể thao quần chúng. Đội bóng đá đồng hương Đông Sơn do những người con quê hương xứ Nhồi thành lập và phát triển tại mảnh đất Đà Nẵng đã nhiều năm, và họ luôn có mặt tại các giải đấu thường niên do HĐH Thanh Hóa tại Đà Nẵng tổ chức.

Như những đội bóng đồng hương huyện/thị tại đây FC Đông Sơn luôn được sự ủng hộ cổ vũ và tham gia của đông đảo bà con huyện nhà, và đặc biệt là lực lượng ông bầu đông đảo “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” đến từ các cá nhân, doanh nghiệp của người con xứ Nhồi như: Công ty Đá Granite Nguyễn Hoàng Quân của anh Bảy Phương, Công Ty Trương Thanh Sơn của anh Bình, Công Ty Toản Tuyên hay anh Lê Chính, anh Duy Đôi, anh Ninh Trần.... Với tiềm lực dồi dào như vậy có những mùa giải huyện nhà Đông Sơn đã thành lập tới 02 đội bóng để tham gia giải bóng đá THF CÚP do HĐH Thanh Hóa tại Đà Nẵng tổ chức và theo chia sẻ của anh Trương Thanh Bình thì lãnh đội đã đưa anh em đi tập huấn ở Lào, Capuchia rồi sang cả Đức... Kết quả cho những nỗ lực đó là đã đôi lần tiến sâu đến trận bán kết của mùa giải cùng với những danh hiệu cá nhân xuất sắc như : Vua phá lưới Lê Quyết, cầu thủ già xuất sắc anh Bảy Nguyễn...

Khi giải bóng đá HĐH Thanh Hóa tại Đà Nẵng THF CUP lần thứ 8 năm 2023 _ Tranh Cup KOTO CLUP chuẩn bị khởi tranh chúng ta đang thấy một FC Đông Sơn giàu tiềm lực đang chiêu binh, mãi mã để tập luyện, cọ xát nhằm hướng đến một mùa giải thành công đáp ứng được sự kỳ vọng của đông đảo của NHM giải đấu.

Có thể trong tương lai huyện Đông Sơn sẽ sáp nhập vào TP Thanh Hóa nhưng bản lĩnh, tính cách và sự hiên ngang của người dân xứ Nhồi chỉ có thể “trộn lẫn chứ không hòa tan” và chúng ta có thể hi vọng vào một FC Đông Sơn ngày càng lớn mạnh và thành công hơn trong giải đấu sắp tới cũng như các giải đấu thường niên sau này.

                                                                                                                                                                                                      

Lê Dương - Minh Tâm

- ketnoibongda.vn -

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến