Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

Giải Bóng đá Hội thao  Công đoàn viên chức tỉnh Vĩnh Long

09-05-22
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 1274 lượt xem

 KNBĐ.VN  - Sau 2 năm vắng bóng do Dịch bệnh COVID-19, Giải Bóng đá sân 5 người tại Hội thao Công Đoàn viên chức tỉnh Vĩnh Long với 16 đội bóng, trong số gần 500 vận động viên đăng ký tham gia ở 3 môn thi đấu gồm: bóng đá, bóng chuyền hơi, kéo co nam, nữ đã diễn ra trong 3 ngày thi đấu sôi nổi trên SVĐ Vĩnh Long.

Trận chung kết giữa Sở Giao thông Vận tải (áo trắng- đỏ) trước Đài Truyền hình Vĩnh Long

Các trận đấu bóng đá diễn ra khá kịch tính và quyết liệt. Đội bóng Đài Truyền hình Vĩnh Long chính là nhà đương kim vô địch hằng chục năm trước không còn vững mạnh, khi đa phần các cầu thủ đã vượt qua ngưỡng U40, đã bất ngờ bị đối thủ trẻ trung hơn nhiều là Sở Giao thông Vận tải đánh bại 3-0 ở trận chung kết.

Kết thúc giải, BTC trao thưởng cho các đội  

  • Giải nhất: Sở Giao thông Vận tải.
  • Giải nhì: Đài Truyền hình Vĩnh Long.
  • Giải ba: Văn phòng Tỉnh Uỷ.
  • Giải tư: Ban Quản lý Dự án ĐTXD các công trình Nông nghiệp & Nông thôn.

Đây là là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 290 năm thành lập Long Hồ dinh, 190 năm thành lập tỉnh Vĩnh Long, 30 năm tái lập tỉnh Vĩnh Long. Đây là dịp để CB, CCVC- LĐ trong tỉnh giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: DƯƠNG THU, (TP Vĩnh Long)

Ketnoibongda.vn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THAO 

 

Long Hồ dinh

Năm Nhâm Tý thứ 7 (1732), chúa Nguyễn Phúc Chú thấy đất Gia Định (lúc bấy giờ chỉ toàn Nam Kỳ) rộng rãi quá, bèn sai các quan lại chia đất đặt thành châu Định Viễn và dựng dinh Long Hồ.

Long Hồ Dinh là một dinh trấn quan trọng ở phía Nam xứ Đàng Trong và trung tâm đầu não của nó có trách nhiệm cai quản cả một vùng đất rộng lớn.

Theo Đại nam nhất thống, thì đất Tầm Bào (nơi đặt trụ sở Long Hồ dinh ở Vĩnh Long) là một vùng đất màu mỡ do phù sa con sông Cổ Chiên (Sông Cổ Chiên là một nhánh của sông, dài khoảng 82 km, làm thành ranh giới tự nhiên giữa các tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh với Bến Tre) bồi đắp, sông có nước đục nhưng ngọt quanh năm, rất thuận tiện việc trồng tỉa, chăn nuôi và sinh hoạt của cư dân...

Dinh Long Hồ kiểm soát được hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu, nhờ vậy Long Hồ dinh nhanh chóng trở thành một trung tâm quan trọng về nhiều mặt suốt một thời gian dài.

Hiện nay, địa danh Long Hồ chỉ còn là tên của một con sông (sông Long Hồ) chảy qua một địa phận cùng tên đó là huyện Long Hồ thuộc tỉnh Vĩnh Long.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến