CÔNG TY CỔ PHẦN TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ TRUYỀN THÔNG FAG

Tải ứng dụng FAG

Giải bóng đá Hội đồng hương Thanh Hoá tại Đà Nẵng - THF CUP lần thứ 8 năm 2023 tranh Cup KOTO CLUB: Thọ Xuân FC viết tiếp giấc mơ dang dở tại sân chơi THF Cup

07-06-23
Bởi: tamfag Có: Bình luận 1919 lượt xem

KNBĐ.VN - Thọ Xuân là vùng đất địa linh nhân kiệt có vị thế chiến lược trọng yếu trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước. Là nơi sinh ra và nuôi dưỡng biết biết bao anh hùng hào kiệt của đất nước, là vùng đất linh thiêng, trải qua hàng nghìn năm lịch sử trong công cuộc đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước qua nhiều thế hệ.

Ngày nay Thọ Xuân đang từng ngày phát triển với nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, con người Thọ Xuân với tính cách cần cù, hiếu học đã không quản ngại khó khăn gian khó vươn lên khẳng định mình trên khắp các miền của Đất nước.

Khi bóng đá là một phần không thể thiếu của bức tranh văn hoá, nó đã không còn đơn thuần là một môn thể thao, để gắn kết những người con Thọ Xuân đang sinh sống và làm việc tại mảnh đất đáng sống Đà Nẵng.

Thọ Xuân FC được thành lập vào năm 2015 với một dàn ngôi sao như Hà Quang Long, Nguyễn Bảo Cường, Lê Viết Linh... trải qua nhiều năm tháng biến động đội bóng được gắn với những cái tên khác nhau như Miền Núi Thọ Xuân, FC Lam Kinh, Hoàng Quân Lam Kinh FC... Tại sân chơi THF CUP Thọ Xuân luôn là đội góp mặt ở những trận đấu cuối cùng của giải, về mặt thành tích thì anh em tôi luôn đặt ra mục tiêu Vô Địch nhưng giấc mơ đó chưa một lần thành hiện thực khi 4 lần liên tiếp tham gia trận bán kết, 02 lần tham dự trận chung kết mùa 2016 & 2019 nhưng không thực hiện hóa được giấc mơ vô địch.

Thọ Xuân được nói đến là đội bóng có ông bầu sở hữu máu ăn thua nhất các mùa .... Đội bóng có tỷ suất trên bàn nhậu luôn vượt trội khi mà Bầu Thọ Xuân đã từng thiết đãi “gà nhà” đại tiệc ở những tửu lầu sang chảnh bậc nhất Đà Thành, Bia đã chảy thành suối, vỏ lon chất cao hơn đầu. Đến mức, ông chủ nhà hàng phải dùng xe Lam mới có thể… giải phóng mặt bằng.

Và Trong ‘’Bình Ngô Đại cáo”, Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi đã có câu: “Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau, song hào kiệt đời nào cũng có”. Điều này cho thấy Thọ Xuân từ xưa đến nay, không lúc nào là không có người tài, Giờ đây những Đỗ Viết Dũng, Trịnh Hải Duy, Nguyễn Mạnh Hiếu … mới tham gia giải sinh viên toàn quốc kịp trở về theo tiếng gọi của Trưởng Đoàn Trịnh Vinh Thanh, cùng với những Đỗ Thuận, Phạm Văn Hiếu đang làm mưa làm gió tại Phủi Thanh Hoá, cũng kịp góp mặt để sát cánh cũng những người đồng đội, nơi mà họ đang được kỳ vọng sẽ nối tiếp giấc mơ dang dở của đàn anh ...

Giờ đây, khi bật dậy với sức mạnh đáng sợ, Thọ Xuân không muốn bỏ lỡ thời khắc vàng. Như từng chia sẻ với Đội Trưởng Hà Quang Long thì Thọ Xuân chẳng ngại đụng độ với bất kỳ đối thủ nào bởi chúng tôi xác định chiến đấu hết mình trong mọi cuộc chiến”.

Giờ đây lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng cùng với những đàn anh đầy kinh nghiệm trận mạc thì rõ ràng Thọ Xuân đang trào dâng sự tự tin mạnh mẽ cùng với sự khát khao tràn đầy thì Thọ Xuân hứa hẹn sẽ viết tiếp giấc mơ THF CUP còn dang dở....

 

                        Thanh Tâm - Minh Tâm

- ketnoibongda.vn -

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến