Tải ứng dụng Kết Nối Bóng Đá

Nhận định trước vòng cuối đấu bảng Giải bóng đá Bắc Miền Trung – Cup Vinataba 2021

07-03-21
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 4129 lượt xem

 KNBĐ.VN  - Chiều nay (07/3) trên sân bóng Việt Hàn - Thành phố Vinh đã diễn ra các trận đấu ở vòng thi đấu thứ 2. Kết quả thi đấu ngày hôm nay các đội đã xác định được mục tiêu cho trận đấu cuối cùng ở vòng đấu bảng của đội mình.


BẢNG A:
Trận hòa 2 -2 với Fc  New Focus của Fc Văn Minh là kết quả chấp nhận được với Fc Văn Minh. Đây là trận đấu mang đậm cái tên của cầu Đình Hoàn của Fc Văn Minh vì tất cả bàn thắng ghi được cũng như tất cả thẻ phạt của đội Văn Minh đều gắn tên Đình Hoàn. Với kết quả này Văn Minh tiếp tục dẫn đầu bảng A với 4 điểm vì ở trận đấu cùng bảng Lucky Thanh Hà đã để thua Vận tải Hùng Kiều với tỷ số 1-2. Nhờ chiến thắng rất quan trọng ở vòng này, Vận tải Hưng Kiều đã vươn lên vị trí thứ 2 với 3 điểm. Fc  New Focus được 2 điểm và Fc Lucky Thanh Hà được 1 điểm lần lượt xếp thứ 3 và thứ 4.

Văn Minh (áo vàng) hòa New Focus tỷ số 2 - 2

Dễ nhận thấy ở trận đấu cuối, Văn Minh chỉ cần hòa Lucky Thanh Hà là có tên trong trận bán kết. Tất nhiên nếu có cơ hội cũng không ngần ngại lấy trọn 3 điểm ở trận đấu cuối để chắc suất nhất bảng A. Thậm chí nếu Văn Minh thua Lucky Thanh Hà đồng thời ở trận đấu còn lại có kết quả hòa thì Văn Minh vẫn lọt vào bán kết do hơn vận tải Hùng Kiều chỉ số đối đầu. 

Vận tải Hùng Kiều (áo vàng) thắng Lucky Thanh hà tỷ số 

Trận đấu New Focus và Vận tải Hùng Kiều cũng là trận đấu “Một mất – một còn”-  đội nào thắng sẽ đi tiếp và đội nào thua sẽ ở lại. Tuy nhiên Vận tải Hùng Kiều có lợi thế hơn nếu 2 đội hòa nhau. Vận tải Hùng Kiều sẽ đi tiếp nếu hòa New Focus đồng thời Lucky Thanh Hà không thắng được Văn Minh.
New Focus thua hoặc hòa Vận tải Hùng Kiều chắc chắn sẽ bị loại.
Với Lucky Thanh Hà thì đây là trận đấu sinh tử, vì chỉ có chiến thắng đội bóng xứ Thanh mới có cơ hội lọt vào vòng bán kết. Nếu Lucky Thanh Hà thắng Văn Minh đồng thời Vận tải Hùng Kiều hòa New Focus thì cả ba đội Văn Minh, Lucky Thanh Hà và Vận tải Hùng Kiều đều có 4 điểm.

 


Theo Điều lệ: 
“Điều 8 : Tính điểm – Xếp hạng
- Tính điểm: thắng 3 điểm, hòa 1 điểm, thua 0 điểm
- Xếp hạng: đội có điểm cao xếp từ trên xuống. Nếu có tổng số điểm bằng nhau thì xét xếp hạng theo trình tự sau:
+ Kết quả đối đấu trực tiếp.
+ Hiệu số bàn thắng-thua, đội nào cao xếp trước.
+ Tổng số bàn thắng.
+ Bốc thăm”


Giờ chỉ còn phụ thuộc vào cách hiểu “Kết quả đối đấu trực tiếp” theo cách nào:
Phương án 1: “Kết quả đối đấu trực tiếp” là Thắng – Hòa thua
Phương án 2: “Kết quả đối đấu trực tiếp” là: 
+    Số điểm đạt được ở các trận đối đầu
+    Hiệu số của số bàn thắng và số bàn thua ở các trận đối đầu
+    Số bàn thắng ở các trận đối đầu
Hiện tại các giải đấu vẫn dùng phương án 2 vì lý do chặt chẽ và chính xác hơn.

Chắc chắn Ban tổ chức sẽ phổ biến lại và giải thích rõ hơn cho các đội trước vòng cuối đấu bảng, tránh trường hợp gây tranh cãi không đáng có nếu trường hợp này xảy ra.
Kết quả đối đầu hiện tại của 3 đội:  Văn Minh 1-0 Vận tải Hùng Kiều; Lucky Thanh Hà 1-2 Vân Tải Hùng Kiều
Ngoài ra, Lucky Thanh Hà lọt vào vòng bán kết khi trận cuối thắng Văn Minh đồng thời trận Vận tải Hùng Kiều và  New Focus có kết quả thắng/ thua.

 

BẢNG B:
FC Phước An đã có trận thắng 2-1 rất quan trọng trước For You để vươn lên tạm dẫn đầu bảng B với 4 điểm trong tay. Hiếu Hoa Aquahaco cũng có cùng 4 điểm nhưng xếp sau FC Phước An do có 1 thẻ vàng vì trận hòa không bàn thắng với Vinataba. 

Vinataba hòa Hiếu Hoa tỷ số 0 - 0

Ở trận cuối Phước An và Hiếu Hoa Aquahaco đội nào giàng chiến thắng thì đội đó chắc chắc giành quyền đi tiếp.
Trường hợp Phước An và Hiếu Hoa Aquahaco hòa nhau, thậm chí có 1 đội thua đồng thời Vinataba không thắng được For you thì Phước An và Hiếu Hoa Aquahaco sẽ cùng dắt tay nhau vào bán kết. 
Với 2 điểm trong tay nhà tài trợ Kim cương Vinataba phải thắng ở trận cuối gặp For You và hy vọng trận đấu ùng bảng giữa Phước An và Hiếu Hoa Aquahaco có kết quả thắng/thua để giành quyền vào bán kết.
For You là đội bóng đầu tiên bị loại khỏi giải trước 1 vòng đấu ở giải năm nay.

Phước An (áo trắng) thắng For You tỷ số 2 - 1

Ba đội Phước An, Hiếu Hoa Aquahaco và Vinataba có cùng 5 điểm khi Phước An và Hiếu Hoa Aquahaco hòa nhau đồng thời Vinataba thắng For You. Lúc này lại xét tiếp đến chỉ số phụ như đã nói ở phần nhận định bảng A phía trên.
Kết quả đối đầu hiện tại của 3 đội: Vinataba 1-1 Phước An; Vianvaba 0-0 Hiếu Hoa Aquahaco.

Liệu Lucky Thanh Hà của lọt qua khe cửa hẹp? For You sẽ để dấu ấn gì ở trận đấu của mình trước khi chia tay giải? 
Ngoài FC For You thì cơ hội đi tiếp hay phải chia tay giải ngay ở vòng bảng đều giành cho 7 đội đội bóng còn lại. Hãy đón xem các trận đấu cuối của vòng sẽ diễn ra vào chiều mai (08/3) trên sân Việt Hàn, Thành phố Vinh, Nghệ An.

Lịch thi đấu vòng 3:

  • 15h00: New Focus (Hà Tĩnh) vs Vận tải Hùng Kiều  (Nghệ An)– sân 1
  • 15h00: Lucky Thanh Hà (Thanh Hóa) vs Văn Minh (Nghệ An) – sân 2
  • 16h++: Vinataba (Nghệ An) vs  For You (Huế) – sân 1
  • 16h++: Phước An (Nghệ An) vs  Hiếu Hoa Aquahaco (Đà Nẵng) – sân 2


Kman
Ảnh: Xuân Thủy
Ketnoibongda.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến