CÔNG TY CỔ PHẦN TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ TRUYỀN THÔNG FAG

Tải ứng dụng FAG

Phong trào thể thao học đường của Trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận phát triễn mạnh, thật thú vị và hấp dẫn 

24-03-23
Bởi: khanhfag Có: Bình luận 863 lượt xem

 KNBĐ.VN  - Trong quá trình hình thành và phát triển của Trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận (toạ lạc tại Phường Tân Hoà, TP Vĩnh Long) 13 năm qua của nhà trường không chỉ chú trọng đến việc học văn hoá, học nghề của học sinh, mà còn luôn chú trọng đến các hoạt động TDTT. Vì giáo dục thể chất góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho người trẻ.

Bóng đá luôn mang đến sự hấp đẫn và cuốn hút mọi người

Khác với các trường THPT, Trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận là ngôi trường để các em học văn hoá và học nghề (từ lớp 9- 12), nên hạn chế trong tiết học giáo dục thể chất. Để “bù” vào thời gian đó, các em được tham gia các môn thể thao phổ thông: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, bóng rổ với HLV có trình tốt. Ngoài ra, các môn thể thao khác: Cờ vua, cờ tướng, đá cầu, banh bàn,… và hằng tháng tổ chức trò chơi vận động: Kéo co, đẩy gậy, bóng tù, chạy tiếp sức, bắt vịt, bắt cá, …

Sinh hoạt ngoài trời được tổ chức hằng tháng, như kéo co

Linh mục Paulo Nguyễn Minh Tuấn- Hiệu trưởng của trường cho biết: “Giáo dục toàn diện về tri thức và nghề nghiệp, nhân bản, phát huy những sở thích, tiềm năng cá nhân là rất cần khi đa phần là học sinh của trường ở nội trú với khoảng 300 học sinh, nên sau giờ học rất cần sân chơi ngoài trời. Thông qua các giờ học thể chất, hoạt động thể thao học đường đã không chỉ nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, mà còn rèn luyện ý chí, kỷ luật, tinh thần đồng đội cũng như lối sống lành mạnh cho học sinh”.

Trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận có 3 sân bóng đá trồng cỏ tự nhiên (1 sân 11 người, 2 sân 7 người) tuy nhiên, thời gian gần đây do công trình đường cao tốc đi ngang qua sân bóng đá bị “cắt” đi, chỉ còn 1 sân 5 người; 2 sân bóng chuyền (1 sân trong nhà); 2 sân bóng rổ; 4 bàn bóng bàn; 2 sân cầu lông hoặc đá cầu và nhiều trang thiết bị TDTT ngoài trời phục vụ cho các em tham gia các hoạt động khác.

Bóng rổ được duy trì và tập luyện khá tốt.

Hằng năm, nhà trường tổ chức tập luyện TDTT khá bài bản với những HLV có trình độ chuyên môn tốt, cũng như nhiều kinh nghiệm qua tổ chức, thi đấu với HLV: Minh Chánh, Thanh Tâm, Văn Chung, Kim Hằng, Lê Hoà, Minh Hoàng,… Các giải đấu trong và ngoài nhà trường, cũng như các giải thể thao giao lưu, luôn tạo điều kiện cho các học sinh tham gia.

Trong đó, môn bóng đá- bóng chuyền diễn ra thường xuyên nhân dịp lễ 2/9, 20/11, 26- 27/3, 30/4- 1/5… Giải Bóng đá Vô địch của trường tổ chức thường xuyên, riêng từ năm học 2022- 2023 giải được nâng tầm cao hơn- Giải Serie A (7 đội) và Serie B (4 đội) thi đấu, mỗi đội đăng ký 12 VĐV chính thức tranh tài đến 3 lượt đấu (lượt đi, lượt về và vòng xếp hạng). Qua sau 1 lượt thi đấu, các đội bóng được quyền chuyển nhượng, mua- bán cầu thủ như giải quốc tế. Công tác tổ chức thi đấu như giải bóng đá khá “chuyên nghiệp”, với 87 trận đấu luôn sôi động, hấp dẫn, kịch tính kéo dài 3 tháng (giữa tháng 10 đến tháng 12/2022).

Thi đấu giải bóng chuyền của trường

Ngoài ra, giải bóng đá nữ có 4 đội tranh tài, tiếp theo đó, giải bóng đá phong trào (VĐV thuộc các lớp 9- 10) có 8 đội tham dự đang diễn ra đến cuối tháng 4/2023. Các giải thể thao luôn được ủng hộ, cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên. Qua đó, giải thật sự là sân chơi bổ ích, giúp các em trải nghiệm và nâng cao trình độ sau từng trận đấu..

Bóng đá nữ luôn tạo không khí sôi động.

Nhà trường cũng cử đội bóng đá tham dự Giải CNVC-LĐ của Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh tổ chức, đoạt hạng nhất, 2 đội bóng U17 và U15 đoạt hạng III giải Đại hội TDTT Phường Tân Hoà và hạng III Don Bosco mở rộng.

Linh mục Paulo Nguyễn Minh Tuấn- cho biết thêm: “Để đẩy mạnh hoạt động và phong trào TDTT, Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm xây dựng cơ sở vật chất sân chơi, bãi tập, mua sắm các trang thiết bị dụng cụ tập luyện cho môn thể chất để khích lệ, động viên giáo viên và toàn thể học sinh nhà trường tham gia tập luyện, học tập tốt môn học giáo dục thể chất. Ban Giám hiệu cũng quan tâm về chất lượng đội ngũ giảng dạy môn thể chất, có chuyên môn vững về TDTT, có lòng nhiệt huyết và năng khiếu TDTT để huấn luyện và hướng dẫn các em học sinh. Đồng thời, để đạt được những thành tích trong phong trào TDTT, nhà trường đã làm tốt công tác tổ chức phong trào một cách khoa học, có sự phối hợp đồng bộ từ lãnh đạo nhà trường, các cộng thể thường xuyên tổ chức các giải thể thao vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, để các em được giao lưu, nâng cao sức khỏe”.

Thi đấu bóng bàn tại nhà trường

Nhờ việc duy trì tập luyện thường xuyên, bài bản, nhiều năm nay, CB-GV-CNV và học sinh nhà trường được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia đã góp phần tích cực vào việc giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, xây dựng nếp sống văn hóa học đường lành mạnh.

Song song với hoạt động đó, nhà trường còn mở thêm Trung tâm Trẻ Don Bosco Mỹ Thuận- nơi đây chính là sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ tại địa phương TP Vĩnh Long và vùng lân cận (Cái Bè- Tiền Giang, Châu Thành- Đồng Tháp) đều có thể đến tham gia các hoạt động thể thao: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền. Qua đó huấn luyện cho các em trở thành những người nhiệt thành có đầy đủ hành trang kiến thức để phục xã hội này. Sân chơi giúp các em đến sinh hoạt miễn phí về thể thao nên sân chơi thể thao đã thu hút không dưới 300 bạn trẻ đến sinh hoạt, tập luyện về chuyên môn, kỹ thuật Bóng đá vào các buổi chiều thứ hai, tư, sáu và sáng chủ nhật/tuần.

Đến với phong trào tập luyện thể thao trong Trường TCKT Don Bosco Mỹ Thuận thật thú vị và hấp dẫn.

Bài, ảnh: DƯƠNG THU

Ketnoibongda.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hỗ trợ trực tuyến